Xy lanh khí nén phân loại xy lanh khí nén

Xy lanh khí nén là gì?

Xy lanh khí nén ( hay còn gọi là ben khí nén) là thiết bị được vận hành dựa trên nguyên tắc hoạt động của khí nén. Khi xy lanh khí nén hoạt động sẽ chuyển hóa năng lượng của khí nén hành động năng và tạo ra các chuyển động.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của xy lanh khí nén Nguyên lý hoạt động của xy lanh khí nén hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng khí nén mà thông thường là không khí. Khi hoạt động pen khí nén sẽ truyền một lực và làm chuyển động nguồn năng lượng tích tu bên trong thành luồng khí và nén thành động lực để tạo ra các chuyển động. Điều này đạt được bởi khí nén có khả năng nở rộng và tạo ra áp lực cho Piston.

Với nguyên lý hoạt động này, xy lanh khí nén chỉ sử dụng nguồn năng lượng từ bên trong mà không sử dụng đến nguồn năng lượng bên ngoài. Tuy nhiên, điều kiện để hoạt động được là cần có sự chênh lệch và áp suất để có thể làm giãn nở không khí và tác động trực tiếp lên Piston. Cấu tạo của xy lanh khí nén Phân loại xy lanh khí nén Có rất nhiều cách để phân loại xy lanh khí nén, phân loại theo chủng loại,mẫu mã và xuất xứ, cũng vì vậy thị trường xy lanh khí nén đang rất đa dạng nhưng nhìn chung các sản phẩm đều hoạt đông Xy lanh hoạt động đơn Các xy lanh hoạt động đơn thường sẽ sử dụng lực của không khí để tạo tác động đẩy Piston theo một hướng nhất định. Những loại xy lanh điển hình hoạt động theo cách thức này có thể kể đến: Xy lanh ADVC, … Xy lanh khí nén tác động kép Loại Xy lanh khí nén tác động kép còn thường được gọi là xy lanh hai chiều. Loại sản phẩm này có 2 cổng để dẫn không khí vào, một để tạo tác động đẩy ra và một để tạo tác động đẩy lùi vào. Một số loại xy lanh điển hình hoạt động theo tác động kép có thể kể đến đó là: Xy lanh DSNU, xy lanh DSBC, xy lanh AND… Ngoài 2 loại xy lanh khí nén nêu trên, hiện nay trên thị trường còn một số loại xy lanh khí nén khác như xy lanh quay và xy lanh trượt. 

các loại xilanh khi cơ bản

Ứng dụng của xy lanh khí nén Xi lanh khí nén hiện đang là sản phẩm có tính ứng dụng rất cao. Hầu hết các ngành như công nghiệp lắp ráp, công nghiệp gỗ, công nghiệp xi măng, công nghiệp chế biến và kể cả là các sản phẩm thuộc dây chuyền sản xuất tự động thì xy lanh khí nén đều thể hiện vai trò rất lớn. Ngoài các loại xy lanh khí Festo, hiện nay HUNG QUAN INDUSTRIES còn cung cấp rất nhiều các thiết bị khác phục vụ cho hệ thống khí nén như: van khí nén, lọc khí Festo, ống khí, lọc dầu Festo, đồng hồ Festo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *